9 điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại nhà

26/08/2017   Lắm Nguyễn   390

Để tổ chức một tiệc cưới đơn giản, tiết kiệm được chi phí thuê không gian thì tiệc cưới tại nhà là 1 sự lựa chọn hoàn hảo. Để có 1 tiệc cưới tại nhà thật ấm cúng, chu đáo bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Lập kế hoạch.

Đám cưới tại nhà là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền về thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới, tuy nhiên bạn cũng phải lên một kế hoạch chi tiết để tổ chức một tiệc cưới thành công.

2. Không gian có đủ lớn cho đám cưới

Nhà bạn có khoảng không gian đủ lớn cho đám cưới của bạn? Để trả lời câu hỏi này, bạn phải nghĩ đến danh sách khách mời của mình. Bạn cũng sẽ tổ chức buổi lễ của bạn ở sân sau, hoặc khoảng sân lớn của trường học, ủy ban?  Nếu không gian không đủ, bạn hãy xem xét về việc chia lượng khách mời ra nhiều tốp để mời ở các khung giờ khác nhau, đó cũng là 1 cách để phục vụ tốt hơn cho khách của bạn.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

3. Bãi giữ xe cho khách

Bạn cần hỏi nhờ hoặc tìm kiếm 1 khoảng không gian đủ lớn để khách của bạn có thể thoải mái để xe. Bạn nên thuê 1 người để dắt và giữ xe cho khách. Chăm sóc chu đáo cho những vị khách đã bỏ thời gian đến chung vui với bạn là điều cần thiết

4. Thuê 1 lều (rạp) tiệc cưới đủ lớn và chắc chắn.

Điều này không chỉ thuận tiện khi thời tiết khắc nghiệt mà còn là nơi bạn bảo quản đồ trang trí, thức ăn,…Nếu bạn không có đủ thời gian có thể yêu cầu công ty cho thuê rạp trang trí tiệc cưới cho bạn. Bạn có thể lựa chọn theo phong cách trang trí mà bạn mong muốn. Các công ty trang trí tiệc cưới có thể phục vụ cho bạn từ trang trí phòng khách, bàn ghế,… mà bạn không phải đi thuê riêng ở các nơi khác nhau.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

5. Đừng quên dọn dẹp, trang trí nhà cửa.

Đừng để tiệc cưới của bạn có điểm trừ chỉ vì nhà vệ sinh cho khách quá dơ hay quá bừa bộn.

6. Một tiệc cưới tại nhà thì phần văn nghệ là 1 điều không thể thiếu.

Bạn cần chú ý kiểm tra về chất lượng âm thanh và ánh sáng. Đừng quên dựng 1 sân khấu để khách có thể vui chơi, văn nghệ để tiệc cưới của bạn thêm vui.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

7. Thông báo và nhờ sự cảm thông của hàng xóm

Dù hàng xóm sẽ hết sức thông cảm về việc tổ chức lễ cưới của bạn, nhưng đừng quên xin phép hàng xóm xung quanh về sự bất tiện do tiếng ồn, hay rạp che của bạn

8. Trang bị đầy đủ dụng cụ làm mát

Nếu tiệc cưới bạn diễn ra vào ngày hè nóng bức, thì dụng cụ làm mát là điều không thể thiếu. Hãy để những vị khách dự tiệc cưới của bạn được tận hưởng 1 cách thoải mái nhất.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

9. Hạn chế việc sử dụng nhiều hoa tươi

Tránh sự dụng quá nhiều hoa tươi để trang trí rạp cưới nếu tiệc cưới bạn tổ chức vào ban ngày. Vì ánh nắng sẽ làm hoa không tươi nữa, bạn nên sử dụng hoa giả, dây đèn hoặc lồng đèn trang trí sẽ làm không gian thêm sang trọng và tinh tế.

Xem thêm: 

Nguồn: Tổng hợp

Hot IconCÁC KHÓA HỌC HAY NÊN THAM GIA

Cám ơn bạn đã đánh giá
9 điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại nhà
5/5 trên 2 đánh giá
Lắm Nguyễn

Đôi nét về Lắm Nguyễn

Một Digital Marketer tại Việt Nam, thích viết lách, mong muốn chia sẻ thật nhiều những kiến hay và bổ ích giúp các bạn trẻ có được một tư duy đúng đắng, hướng đến thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đặc biệt có niềm đam mê mãnh liệt với Digital Marketing, luôn tìm hiểu và chia sẻ kiến thức giúp các nhà tiếp thị, cũng như doanh nghiệp Việt Nam thành công hơn trong thời đại công nghệ hiện nay.

Facebook: https://www.facebook.com/lamnguyen052017

Bạn quan tâm đến Digital Marketing hãy đăng ký vào nhóm Facebook để nhận được những chia sẻ mới nhất: Group Digital Marketing

Letter

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất.