Bạn có biết ý nghĩa của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn?

13/12/2017   Lắm Nguyễn   1215

Nhẫn đính hôn chắc hẳn còn là một cái tên mới mẻ và lạ lẫm với đa số mọi người hiện nay. Hầu hết trong chúng ta đều biết đến sự quan trọng của nhẫn cưới, nhưng vẫn chưa biết đến sự hiện diện của nhẫn đính hôn. Bởi lẽ nhẫn đính hôn không xuất xứ từ trong nước mà được du nhập từ văn hóa truyền thống của phương Tây.

Nếu nhẫn cưới giữ vai trò quan trọng trong ngày cưới và là biểu tượng cho sự khẳng định của cuộc hôn nhân sau này, thì nhẫn đính hôn sẽ giữ vai trò chủ yếu khẳng định quyền sở hữu của cặp đôi và làm nên đám cưới, lý do cụ thể là như thế này.

Hôn nhân

Ở phương Tây, một trong những minh chứng quan trọng nhất cho một lời cầu hôn chính là chiếc nhẫn đính hôn. Theo truyền thống thì đây là một chiếc nhẫn được gắn những viên kim cương hoặc đá quý rất đẹp và được xem như biểu tượng trong văn hóa đám cưới. Cũng có nhiều trường hợp nhẫn đính hôn còn bị nhầm lẫn với nhẫn cưới nhưng sự thật là chúng lại mang hai ý nghĩa khác nhau.

Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn là chiếc nhẫn được trao cho một người vào thời điểm đưa ra lời cầu hôn. Đây là truyền thống được bắt nguồn từ nhiều thế kỉ trước và cũng theo truyền thống này, người đàn ông trao cho người mình muốn kết hôn một chiếc nhẫn có giá trị để đổi lấy sự đồng ý. Người phụ nữ được nhận chiếc nhẫn đính hôn sẽ bắt đầu đeo nó trong suốt khoảng thời gian chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo, việc đeo chiếc nhẫn này mang ý nghĩa ngầm khẳng định với tất cả mọi người cô ấy đã có hôn ước.

Ý nghĩa của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Những chiếc nhẫn này khác nhau về giá cả nhưng nhìn chung phổ biến nhất là có một viên kim cương hoặc đá quý to gắn vào chính giữa chiếc vòng được chế tác tinh xảo. Hình tròn của chiếc nhẫn tượng trưng cho sự vĩnh cửu và vô hạn, cho thấy sự cam kết về một tình yêu bất tử.

Ý nghĩa của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Nhẫn cưới

Về nhẫn cưới thì ai cũng biết, phải đi một đôi và được cô dâu chú rể trao cho nhau trong lúc cử hành hôn lễ. Về kiểu cách của nhẫn cưới thường đơn giản hơn nhẫn đính hôn, và thường không có một viên kim cương nằm ở trung tâm hay một viên đá quý nổi bật.

Ý nghĩa của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Nhẫn cưới được cả hai người đeo cho nhau vào ngón áp út của bàn tay trái giống với nhẫn đính hôn, có nhiều cô dâu chuyển nhẫn đính hôn sang bàn tay phải trong lúc cử hành hôn lễ và chuyển lại sang bàn tay trái, sau đó để hai chiếc nhẫn xếp chồng lên nhau.

Ý nghĩa của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn. Các cô dâu có thể đeo cả hai chiếc để ghi nhớ mốc kỉ niệm đẹp trong chặng đường tình yêu của hai người, hoặc chỉ đeo chiếc nhẫn cưới để đại diện cho cả hai.

Xem thêm: 

Nguồn: ST

Cám ơn bạn đã đánh giá
Bạn có biết ý nghĩa của nhẫn cưới và nhẫn đính hôn?
5/5 trên 2 đánh giá
Lắm Nguyễn

Đôi nét về Lắm Nguyễn

Một Digital Marketer tại Việt Nam, thích viết lách, mong muốn chia sẻ thật nhiều những kiến hay và bổ ích giúp các bạn trẻ có được một tư duy đúng đắng, hướng đến thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Đặc biệt có niềm đam mê mãnh liệt với Digital Marketing, luôn tìm hiểu và chia sẻ kiến thức giúp các nhà tiếp thị, cũng như doanh nghiệp Việt Nam thành công hơn trong thời đại công nghệ hiện nay.

Facebook: https://www.facebook.com/lamnguyen052017

Bạn quan tâm đến Digital Marketing hãy đăng ký vào nhóm Facebook để nhận được những chia sẻ mới nhất: Group Digital Marketing

Letter

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất.