Lễ cưới luôn được xem là một buổi lễ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người chúng ta. Các bạn có ý định tổ chức lễ cưới luôn lên những kế hoạch rất chu đáo, rất hoàn chỉnh. Thế nhưng, khi bắt tay vào thực hiện thì thực tế có thể bị sai đi rất nhiều. Hãy tham khảo và rút kinh nghiệm từ những người đi trước để không phải mắc những sai lầm đáng tiếc trong ngày trọng đại này nhé.

Dù các bạn đang có ý định hay chỉ còn vài tháng nữa đến ngày cưới của bạn, thì hãy lưu ý các mẹo sau đây để lập kế hoạch cho một đám cưới thật hoàn hảo, như các bạn luôn mơ ước.

1. Xác định và đặt địa điểm tổ chức trước khi lên danh sách khách mời

Ngoại trừ nơi tổ chức là nhà của bạn hoặc của ba mẹ bạn, thì việc đặt một nơi tổ chức thích hợp là việc nên ưu tiên đầu tiên trong một kế hoạch đám cưới. Nhưng trước đó, bạn cần ước tính số lượng khách mời trong ngày trọng đại của mình, chắc chắn không ai muốn tổ chức ở một nơi không chứa được tất cả các khách mời hoặc sẽ không muốn trả tiền cho những khoảng không gian trống, không sử dụng tới đúng không nào?! Do đó, bạn phải xác định số lượng khách mời trước khi tìm đặt một nơi tổ chức thích hợp. 

Xác định và đặt địa điểm tổ chức trước khi lên danh sách khách mời

Xem thêm: Trung tâm hội nghị tiệc cưới Cửu Long khuyến mãi tiệc cưới 2017

2. Chọn những trung tâm tổ chức không uy tín

Một khi đã có ý định tổ chức đám cưới thì việc tốn kém là không thể tránh khỏi, do đó các bạn cần xác định rõ ràng đám cưới mà các bạn mơ ước là như thế nào, kinh phí bao nhiêu để có thể lựa chọn những trung tâm tổ chức tiệc cưới phù hợp.

Chi phí cho một đám cưới thường sẽ lớn hơn nhiều so với các bữa tiệc khác, do đó tâm lý chung của hầu hết chúng ta là chọn những trung tâm với dịch vụ rẻ. Tuy nhiên thì tiền nào của đó, những dịch vụ rẻ tiền thường khiến mọi thứ trở nên quá đơn giản, không chất lượng và không thể đáp ứng nhu cầu của các bạn, sẽ gây ra nhiều đáng tiếc sau khi bữa tiệc kết thúc. Do đó, các bạn cần xác định rõ và lựa chọn cho mình những trung tâm uy tín, chuyên nghiệp với mức giá phù hợp.

Xem thêm: 6 trung tâm hội nghị tiệc cưới tốt nhất tại Cần Thơ

3. Mời tất cả những người bạn quen biết và người quen của họ

Các bạn là cô dâu chú rể tương lai nên không thể tránh khỏi sự căng thẳng và lúng túng, tuy nhiên các bạn phải luôn nhớ rằng đó là ngày trọng đại của bạn và đừng cảm thấy có nghĩa vụ đối với bất cứ ai. Leah và Mark có nói rằng: “Tất cả bạn bè của bạn không nhất thiết phải có mặt trong đám cưới của bạn”. Điều quan trọng nhất là chọn những người mà bạn muốn đứng cùng họ trong ngày cưới của bạn, Theo truyền thống, bạn có thể mời những người thân thiết với bạn làm phụ dâu hoặc phụ rể, có thể là những người bạn thân chí cốt với bạn cùng chia sẻ hạnh phúc với bạn trong ngày đó.

Tổ chức đám cưới

Tổ chức đám cưới

Đặc biệt, các bạn luôn có tâm lý mời thêm gia đình hoặc người thân thiết với bạn của bạn mặc dù bạn chưa từng gặp người đó bao giờ. Việc mời khách tràn lan như vậy sẽ khiến bạn mệt mỏi vì không thể kiểm soát được và mọi thứ trở nên không còn đặc biệt nữa.

4. Không ước tính chi phí cho bữa tiệc

Khi lên một kế hoạch đám cưới, việc ước tính chi phí ăn uống cho khách mời là vô cùng quan trọng và cần thiết, Chắc hẳn không ai muốn phải chi một số tiền lớn nhưng lại lãng phí, ví dụ như dự trù quá nhiều thức ăn thức uống mà bị thừa.

Tổ chức đám cưới và điều cần trách - Không ước tính chi phí cho bữa tiệc

Hoặc trường hợp không ước tính chi phí kĩ lưỡng có thể gây thiếu hụt thức ăn trong bữa tiệc cũng sẽ là một khuyết điểm rất lớn, để lại ấn tượng xấu cho những vị khách được mời đến.

5. Tự tay chuẩn bị tất cả

Một tâm lý chung nữa mà tất cả cô dâu chú rể tương lai đều mắc phải là muốn tự mình trang hoàng cho bữa tiệc từ A tới Z. Điều này quả thật là không nên, bởi lẽ đây là ngày vui của các bạn, các bạn cần có thời gian chuẩn bị cho những thứ quan trọng nhất như tâm lý thoải mái, tận hưởng niềm vui cùng người bạn đời,...

Tổ chức đám cưới và điều cần tránh - Tự tay chuẩn bị tất cả

Những thứ cần chuẩn bị cho một bữa tiệc cưới rất rất nhiều, các bạn không thể tự mình lo nổi tất cả một cách chu toàn. Chắc chắn các bạn sẽ có những thiếu sót và lúc đó càng khiến tâm trạng của các bạn trở nên căng thẳng hơn, không được vui vẻ tận hưởng ngày trọng đại này. Do đó, nên tổ chức tiệc tại những trung tâm uy tín, họ sẽ sắp xếp mọi thứ một cách chuyên nghiệp nhất và cho các bạn một bữa hoàn hảo nhất.

6. Lơ là trong việc bố trí chỗ ngồi

Đa phần trong những bữa tiệc đám cưới thường không để ý tới việc bố trí chỗ ngồi thích hợp cho từng vị khách mời. Nếu các bạn là người chu đáo nhất định sẽ sắp xếp việc này hợp lý. Trong bữa tiệc cưới quan trọng thường có rất nhiều thành phần và tầng lớp khách mời khác nhau, do đó vị trí chỗ ngồi cần được bố trí thật hợp lý để tất cả khách mời đều cảm thấy thoải mái và không vì vậy mà làm mất đi những mối quan hệ không đáng mất.

Tổ chức đám cưới và điều cần tránh - Lơ là trong việc bố trí chỗ ngồi

Tổ chức đám cưới và điều cần tránh - Lơ là trong việc bố trí chỗ ngồi

Hãy tự lên danh sách khách mời và sơ đồ chỗ ngồi phù hợp cho khách mời, có thể chia theo nhóm như những người quen biết thân thiết nhau vào một nhóm, sẽ khiến họ thoải mái và vui vẻ hơn.

Những kinh nghiệm trên đây mời các bạn tham khảo qua, sẽ góp một phần không nhỏ để các bạn có buổi tiệc cưới trọn vẹn như mong ước.

Nguồn: ST