Ngoài những phụ kiện như bông tai, vòng cổ thì hoa cưới cũng là một trong những “đặc sản” trong bộ phụ kiện của cô dâu.

Đối với cô dâu ngoài một bộ váy cưới thật xinh đẹp và lộng lẫy ra thì bó hoa cưới cầm tay cũng quan trọng và ý nghĩa không kém, bên cạnh việc trang điểm và chuẩn bị những phụ kiện khác ra thì hoa cưới nên được chú trọng lựa chọn. Sau đây là một số gợi ý.

1. Hoa cưới dáng ngắn (kiểu possy)

Hoa cưới cầm tay dáng ngắn gồm nhiều đóa hoa được sắp xếp cao thấp khác nhau quanh trục tròn, các bông hoa xòe ra tạo thành hình mái vòm hoa cưới theo dáng này có thể kết hợp nhiều loại hoa lá khác nhau hoặc chỉ cần 1 loại hoa xếp lại, có thể chọn những bông hoa tròn to như hoa hồng, hoa thược dược, mẫu đơn…Phần cuốn hoa được thắt dây ruy băng điệu đà nữ tính.

Hoa cưới dáng kiểu ngắn (Kiểu Possy)

Hoa cưới dáng kiểu ngắn (Kiểu Possy)

Hoa cưới dáng kiểu ngắn (Kiểu Possy)

2. Hoa cưới đa sắc.

Sự kết hợp ngẫu hứng của nhiều loại hoa mang nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự vui tươi, đầy sức sống cho các cô dâu trẻ. Hoa cưới đa sắc kết hợp với chiếc váy cưới trắng tinh khôi, tạo điểm nhấn cho cô dâu nổi bật trong ngày trọng đại. Nếu cô dâu là người người hoạt bát và có chút tinh nghịch, thì nên chọ những màu sắc có hơi hướng tone mạnh như màu, vàng, đỏ hay xanh. Còn nếu cô dâu là một người dịu dàng nữ tính thì có thể chọn những tone pastel đi đôi với nhau

Hoa cưới đa sắc

Hoa cưới đa sắc

3. Hoa cưới tím lãng mạn.

Màu tím có sức mê hoặc đến lạ mà bất kì cô dâu nào cũng không cưỡng lại được. Mang ý nghĩa của sự son sắt và chung thủy trong tình yêu bó hoa cưới tím cầm tay đã, đang và vẫn sẽ là sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các cô gái yêu sự lãng mạn.

Hoa cưới tím lãng mạn

Hoa cưới tím lãng mạn

4. Hoa cưới dáng dài cầm tay.

Là kiểu kết hoa cổ điển lâu đời kết hợp nhiều loại hoa cuống dài như hoa lily, hoa hướng dương, hoa lan, hoa loa kèn, huệ tây và hoa diên vĩ. Kiểu hoa này rất thịnh trong các đám cưới Việt những thập niên 40-60.

Hoa cưới dáng dài cầm tay

Hoa cưới dáng dài cầm tay

5. Hoa cưới dạng quạt kiêu kỳ

Thay cho những cách cắm hoa cưới cầm tay truyền thống, hoa cưới cầm tay dạng quạt này bắt nguồn từ những buổi dạ vũ sang trọng của giới quý tộc Ý. Kiểu hoa cưới này cầu kỳ và lãng mạn, dành cho những cô dâu yêu thích sự nổi bật và cá tính.

Hoa cưới dạng quạt kiêu kỳ

Hoa cưới dạng quạt kiêu kỳ

6. Hoa cưới cầm tay màu trắng.

Màu trắng là màu tượng trưng cho sự trong trắng, vẻ đẹp tinh khôi của người con gái. Hơn nữa việc lựa chọn một bó hoa cưới cầm tay trắng sẽ hài hòa với váy cưới và không khí ngày trọng đại. Hiện nay, có rất nhiều loại hoa trắng để các cô dâu có thể lựa chọn như: hoa lan, hồng, lys, rum, hoa mẫu đơn… Nếu các cô dâu muốn bó hoa của mình không chỉ đơn điệu có một loài hoa thì có thể kết hợp nhiều loại hoa cùng màu trắng để tạo thành bó hoa đáng yêu.

Hoa cưới cầm tay màu trắng

Hoa cưới cầm tay màu trắng

Nếu bạn chuẩn bị lên xe hoa, hãy trở thành một cô dâu xinh đẹp nhất bằng cách lên kế hoạch lựa chọn kiểu váy cưới, kiểu trang điểm, làm tóc và đừng bao giờ quên một phụ kiện vô cùng quan trọng đó chính là một bó hoa cưới cầm tay thật đẹp để ngày cưới của bạn sẽ trở nên hoàn hảo nhất.

Nguồn: ST