Nhẫn cưới xưa nay luôn được xem là một minh chứng gắn kết đôi vợ chồng với nhau, đeo nhẫn cưới thể hiện sự công nhận tình cảm bền chặt và cả trách nhiệm của cả hai người dành cho nhau. Do đó, trong một hôn lễ không bao giờ thiếu đi phần nghi thức trao nhẫn, vì giây phút thiêng liêng đó sẽ chính thức đưa đôi vợ chồng mới cưới về chung một nhà.

Nhẫn cưới là thứ mà các cặp đôi sẽ cùng nhau chọn và cùng nhau đeo đến suốt cuộc đời, chỉ chọn một lần và không được thay đổi nên việc chọn nhẫn cưới là vô cùng quan trọng. Vậy, muốn chọn được một cặp nhẫn cưới vừa đúng sở thích vừa đem lại may mắn, hạnh phúc lâu dài, các bạn nên tham khảo cách chọn nhẫn cưới theo phong thủy nhé.

Phong thủy là học thuyết được người xưa nghiên cứu, ghi nhận và truyền bá suốt hàng thế kỉ qua cho đến nay. Cũng theo thuyết này, vạn vật trên đời đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản theo thứ tự là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, xoay quanh đó là các quy luật tương sinh và tương khắc cần phải thận trọng.

Luật tương sinh là hai mệnh nương tựa, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Các mệnh tương sinh gồm Kim – Thủy, Thủy – Mộc, Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Thổ - Kim.

Luật tương khắc là hai mệnh áp chế nhau để cân bằng trong cuộc sống như nếu áp chế nhiều quá cũng sẽ không tốt. Các mệnh tương khắc nhau gồm Mộc – Thổ, Thổ - Thủy, Thủy – Hỏa, Hỏa – Kim, Kim – Mộc.

Chọn mua nhẫn cưới theo phong thủy - Ngũ hành

Sau đây là cách chọn nhẫn cưới theo phong thủy tôi xin được chia sẻ đến các bạn, mong là sẽ hữu ích đối với các bạn đang và sẽ có ý định mua nhẫn cưới nhé.

Nhẫn cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thích hợp với kiểu nhẫn tròn và trơn, được nạm đá quý. Màu nhẫn và các chi tiết trên nhẫn nên có màu vàng hoặc trắng, làm bằng bạch kim hoặc bằng bạc.  

Chọn mua nhẫn cưới theo phong thủy - Nhẫn cưới cho người mệnh kim

Không nên đeo nhẫn cưới gắn đá có màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng,... có thể sẽ ảnh hưởng đến may mắn sau này.

Nhẫn cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc cũng thích hợp với kiểu nhẫn tròn, tuy nhiên thiết kế có thể mềm mại uốn lượn đôi chút, kết hợp với những viên đá quý màu xanh nước biển, màu đen.

Chọn mua nhẫn cưới theo phong thủy - Nhẫn cưới cho người mệnh Mộc

Màu tương khắc chế là màu nâu đất hay vàng sậm, màu bị ức chế là màu bạc, trắng và vàng nhạt.

Nhẫn cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đeo nhẫn cưới có gắn những viên đá quý màu trắng như kim cương, có thể chọn thêm các màu như xanh đen, xanh biển phù hợp với cung mệnh hoặc các màu nóng cũng rất phù hợp với những người mệnh này.

Chọn mua nhẫn cưới theo phong thủy - Nhẫn cưới cho người mệnh Thủy

Tuy nhiên, không nên chọn những chiếc nhẫn cưới có màu vàng sậm hay nâu đất của mệnh Thổ.

Nhẫn cho người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa nên đeo nhẫn cưới có thiết kế nhọn, đường nét độc đáo như các khe rãnh nhô cao, hình dạng đường cắt phong phú với các màu nóng như hồng, đỏ, tím hoăc cam, đây cũng là màu các viên đá quý trên nhẫn nên có.

Chọn mua nhẫn cưới theo phong thủy - Nhẫn cưới cho người mệnh Hỏa

Nhẫn cho người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ thích hợp với những chiếc nhẫn cưới thiết kế dạng hình vuông, đường nét phải mạnh mẽ gắn chắc, các chi tiết trên nhẫn cũng nên mang kiểu dáng vuông hoặc hình chữ nhật. Màu sắc của nhẫn nên là màu vàng hoặc nâu là những đặc trưng của đất.

Chọn mua nhẫn cưới theo phong thủy - Nhẫn cưới cho người mệnh Thổ

Một vài lưu ý trong việc chọn mua nhẫn cưới

Vì nhẫn cưới là vật quan trọng nhất đi cùng các cặp vợ chồng đến suốt cuộc đời, nên việc chọn mua nhẫn cưới không nên vội vàng, hấp tấp hay nghe theo ý muốn của người khác.

Sau khi xác định kiểu nhẫn và màu sắc thích hợp với cung mệnh của mình, các bạn cần đeo thử chúng xem như thế nào. Nên đeo với kích cỡ vừa phải, sao cho cảm thấy thoải mái, có thể hơi lỏng 1 chút nhưng khi cố gắng quẩy mạnh tay mà nhẫn không bị tuột ra là được. Không nên ép buộc hay miễn cưỡng bản thân mình đeo những chiếc nhẫn không vừa vặn vì chắc chắn sẽ gây nhiều cảm giác khó chịu trong ngày trọng đại của bạn.

Trước ngày cưới ít nhất nửa tháng, các bạn cần đi thử lại chiếc nhẫn đã chọn, để còn có thời gian khắc phục những vấn đề sai sót, ví dụ như các bạn lên hoặc xuống cân, hay những trục trặc đột xuất không biết trước được.

Trên đây là những chia sẻ gửi đến các bạn có ý định tiến tới hôn nhân với một nửa của mình, chúc các bạn có được một hôn lễ hoàn hảo nhất.

Nguồn: ST