Những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc đời không phải khi nào cũng có, hình cưới không chỉ ghi lại hình ảnh của hai bạn mà còn là câu chuyện của cảm xúc. Chụp ảnh cưới dã ngoại đang là một xu hướng hiện nay. Để có bộ ảnh cưới dã ngoại thật lung linh thì việc lựa chọn trang phục cưới khi chụp ảnh là một điều hết sức quan trọng.

1. Lựa chọn trang phục phù hợp với ngoại cảnh

Bạn nên chọn trang phục phù hợp, thống nhất với địa điểm chụp ảnh để bộ hình thật hoàn hảo. Bộ trang phục dù lộng lẫy tới đâu mà không phù hợp với ngoại cảnh sẽ làm bộ ảnh thật nhạt nhòa, không nổi bật.

Một số gợi ý khi bạn chụp ảnh cưới ở biển: Nếu bạn là người năng động và không thích xuề xòa khi mệt mỏi di chuyển ở các ngoại cảnh trong bộ váy cưới dài hàng chục mét thì lựa chọn những trang phục đôi đầy năng động cũng là một lựa chọn không tồi. Ngoài ra, những chiếc váy ren màu trắng hoặc kem, xòe, chữ A hoặc dài kiểu maxi kết hợp với nón dạ, nón cói cùng màu sẽ mang lại không khí rất vintage cho bộ ảnh cưới của bạn.

Trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại - Chọn trang phục phù hợp với ngoại cảnh

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại - Chụp ảnh cưới ở biển

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại - Chụp ảnh ở biển

Trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại ở biển

Với những địa danh mang yếu tố trang nghiêm thì áo dài sẽ là một sự lựa chọn hết sức hoàn hảo. chiếc áo dài ren tay ngắn với thiết kế cổ thấp, tay ngắn trẻ trung hay chiếc áo dài màu đỏ sẽ khiến cô dâu trở nên xinh đẹp nổi bật.

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại - Áo dài

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại - Áo dài đẹp

Trang phục áo dài trang nghiêm

2. Lựa chọn theo ý thích riêng của mình

Lựa chọn trang phục cưới phản ánh rõ nhất tính cách và cá tính của hai bạn. Bạn không cần phải chạy theo xu hướng hiện nay, chỉ cần tập trung vào những gì bạn muốn. Trang phục cưới hay thường ngày cũng cần phải làm bạn thoải mái, tự tin thì mới tôn được vẻ đẹp của bạn.

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại - Chọn trang phục theo ý thích

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại - trang phục bình dân

Chọn trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại theo ý thích

3. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi

Hãy tự hỏi mình : Bạn có cảm thấy tự tin, thoải mái và tuyệt đẹp trong trang phục này? Bạn có thấy thoải mái khi di chuyển với nó ở các ngoại cảnh mà bạn chụp hình? Ngay cả khi bộ trang phục đó thật lung linh thì nếu bạn không thể di chuyển thoải mái và cảm thấy mệt nhọc thì bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại

4. Sự đồng điệu giữa trang phục của chú rễ và cô dâu

Cần có sự đồng điệu giữa trang phục của cô dâu và chú rễ về màu sắc lẫn hình thức. Ví dụ như Cô Dâu mặc váy cưới ngắn, trang phục này khá thoải mái và đáng yêu, vì thế Chú Rể không nên mặc áo vest quá cứng nhắc, sẽ không hợp với Cô Dâu. Gợi ý cho Chú Rể lúc này sẽ là quần âu và áo sơ mi phóng khoáng, có thể khoác thêm một chiếc áo ghi lê hoặc vest đơn giản để đảm bảo độ lịch sự mà vẫn cùng phong cách với Cô Dâu.

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại - Trang phục đồng điệu giữa chú rể và cô dâu

trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại
Trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại đồng điệu giữa chú rể và cô dâu

Nguồn: Tổng hợp