Kinh nghiệm chọn nhà hàng Tiệc cưới

Quyết định chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới là một phần quan trọng trong kế hoạch tổ chức đám cưới. Sai lầm phổ biến nhất mà các cặp đôi thường mắc phải khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới là quyết định dựa trên tính thẩm mỹ của nhà hàng và ký hợp đồng trước khi xem xét các khía cạnh thực tế khác.

Hãy nhớ rằng việc chọn một địa điểm tổ chức tiệc cưới không chỉ là tìm kiếm một địa điểm mà bạn thích, mà còn về việc đáp ứng mọi nhu cầu của bạn để có một tiệc cưới hoàn hảo. Sau đây là các tiêu chí quan trọng cần xem xét khi lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới của bạn:

1. Phong cách tiệc cưới

Ngồi xuống với vị hôn thê của bạn và thảo luận về chủ đề bạn muốn cho ngày cưới của mình. Bạn thích một tiệc cưới hiện đại hay cổ điển? Thanh lịch hoặc mộc mạc? Việc quyết định một phong cách tiệc cưới trước khi tới các nhà hàng để lựa chọn giúp bạn tránh khỏi việc đưa ra quyết định sai lầm. Xác định được phong cách tiệc cưới còn giúp bạn tiết kiệm thời gian sàn lọc một danh sách dài các nhà hàng.

Kinh nghiệm chọn nhà hàng Tiệc cưới - Chọn theo phong cách tiệc cưới

Chọn nhà hàng theo phong cách tổ chức tiệc cưới

2. Lên danh sách khách mời

Lên danh sách khách mời để xác định số lượng chính xác cũng góp phần không nhỏ trong việc chọn lựa được một nhà hàng như ý. Sảnh tiệc cưới quá lớn sẽ làm loãng không gian hay một sảnh quá nhỏ sẽ làm tiệc cưới của bạn quá ngột ngạt. Đây cũng là một vấn đề hết sức cần thiết để xác định số bàn tiệc.

Bạn cần nên hỏi rõ nhà hàng về số bàn tiệc dự phòng mà nhà hàng cung cấp để tránh việc phục vụ không đủ bàn cho khách mời phát sinh.

3. Chỗ đổ xe của nhà hàng

Bãi đổ xe rộng rãi, có nhân viên bảo vệ trông xe, dắt xe giúp khách sẽ tạo không ít thuận tiện cho khách mời tham dự tiệc cưới của bạn. Hãy dành ít thời gian để tham quan khu vực này để bảo đảm tiệc cưới của bạn sẽ thật trọn vẹn.

4. Hệ thống âm thanh và ánh sáng

Bạn nên yêu cầu được xem xét về hệ thống âm thanh và ánh sáng. Nếu ánh sáng chập chờn hoặc hệ thống âm thanh kém sẽ là một điểm trừ lớn trong tiệc cưới của bạn.

Kinh nghiệm chọn nhà hàng Tiệc cưới - xem xét hệ thống âm thanh, ánh sáng

Xem xét hệ thống âm thanh ánh sáng tại nhà hàng

5. Phòng riêng cho cô dâu và chú rể

Không phải nhà hàng nào cũng cung cấp dịch vụ này nên bạn cần hỏi rõ để chọn được nhà hàng cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

6. Giá thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới

Hỏi rõ về giá cả và dịch vụ đi kèm:

- Tại thời điểm bạn đặt nhà hàng có áp dụng các chương trình khuyến mãi không?

- Yêu cầu nhà hàng cung cấp bảng giá cho tất cả các loại dịch vụ để tổ chức tiệc cưới của bạn bằng văn bản. Lưu ý về bảng giá có giá trị đến thời điểm bạn tổ chức tiệc không?

- Thời gian nhà hàng phục vụ khách? Và nếu khách ở lại quá giờ có bị tính phí không?

- Nhà hàng có cung cấp các dịch vụ như trang trí sân khấu, MC, bánh cưới không? Bạn có phải chịu chi phí cho các khoản đó không?

7. Ký hợp đồng

Ký hợp đồng rõ ràng về các khoản chi phí và dịch vụ mà bạn đã thỏa thuận với nhà hàng. Đừng quên yêu cầu liệt kê các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay các dịch vụ miễn phí vào hợp đồng. Cân nhắc và đọc kỹ nội dung trước khi đặt bút ký vì mọi khiếu nại đều căn cứ vào văn bản bạn đã ký.

8. Phương án dự trù

Nếu bạn có ý định tổ chức một tiệc cưới ngoài trời, bạn cần phải có phương án dự trù nếu thời tiết “không chiều lòng người”. Thảo luận với nhà hàng để lên một phương án thật chu đáo, để đảm bảo ngày trọng đại của bạn diễn ra một cách thật hoàn hảo.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới của chúng tôi, chúc bạn chọn được một nhà hàng ưng ý để “giây phút về chung một nhà” của hai bạn thật trọn vẹn.

Nguồn: ST