Thực đơn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người chúng ta, những món ăn ngon, hợp khẩu vị khiến ai cũng cảm thấy thật hạnh phúc. Nên trong những bữa tiệc mà đặc biệt là tiệc cưới thì những món ăn ngon là yêu cầu rất quan trọng. Như thay lời cảm ơn gửi đến tất cả bà con họ hàng và bạn bè đồng nghiệp đã đến chúc phúc cho cô dâu chú rể, người tổ chức tiệc phải lên danh sách và cho ra những thực đơn hợp lí, tốt cho sức khỏe người dùng. Sự khó khăn nhất cho người tổ chức tiệc là không nắm được khẩu vị của tất cả quan khách, người không ăn này được người không ăn kia được, v.v… và không nắm được cách chế biến của nhà hàng nơi tổ chức tiệc, nếu chuẩn bị không khéo sẽ gây ra những phiền toái, phàn nàn không hay.

Để có được một tiệc cưới thì việc chọn thực đơn quả thật không dễ dàng, các món ăn đồng hành xuyên suốt trong bữa tiệc, vậy phải chọn như thế nào cho phù hợp? Mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm chọn thực đơn cho tiệc cưới trong nhà hàng sau đây nhé!

Món khai vị

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món khai vị

Tiệc cưới được mở màng với món khai vị, do đó, chọn món khai vị là việc vô cùng quan trọng. Một món khai vị hoàn hảo giúp cho tất cả mọi người cảm thấy hài lòng và hứng khởi để tiếp tục một bữa tiệc dài. Đây là món quan trọng nhất vì nó giúp kích thích vị giác của mọi người.

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món khai vị

Món khai vị thông thường gồm 3 món trong số các món ăn nhẹ như suop các loại, gỏi các loại, salad và một số hải sản được chế biến cầu kì bắt mắt. Những món này phải dễ tiêu và không nên lặp lại trong món chính.

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món khai vị

Nên nhớ món khai vị giúp kích thích sự thèm ăn nên không cần chuẩn bị quá nhiều để tránh lãng phí hoặc không thể ăn thêm món khác được nếu khách phải ăn quá nhiều.

Món chính 

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món chính

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món chính

Sau khi món khai vị được dùng hơn một nữa, món chính được mang ra từ 6 – 8 món tùy điều kiện tài chính của các bạn. Nên biết kết hợp phong phú các loại thực phẩm với nhau để tránh sự lặp đi lặp lại gây nhàm chán.

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món chính

Nhất thiết phải kết hợp một ít các món khó tiêu giàu đạm, béo với các món nhẹ dễ tiêu như các món canh hoặc rau củ quả các loại. Một phần giúp dễ tiêu hóa, phần khác tránh cảm giác ngán ngẫm khi ăn. Đặc biệt, nếu là người miền Nam thì món lẩu là món thay thế cơm tuyệt vời, vừa ngon vừa phong phú. Đặc biệt là lẩu thái có vị cay giúp kích thích tối đa vị giác, hay lẩu hải sản với đa dạng các loại tôm, cua, cá, mực,… ăn kèm với bún và rau.

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món chính

Các món chính cần có hương vị thật đậm đà, song không nên chọn những món kiêng kị trong ngày này như các món có vị đắng hay chua vì có thể mang đến điều không lành theo quan niệm của ông bà xưa. Đặc biệt là món mắm, có rất nhiều người không thể ăn được mắm và mùi mắm thì lại nồng và lưu lại rất lâu trong phòng hay trên trang phục của khách, điều đó sẽ gây nhiều phiền hà, khó chịu cho khách. Và cũng tuyệt đối không nên chọn món quá giàu đạm hoặc chế biến quá nhiều dầu mỡ, nếu không những món ngon cũng trở nên rất kinh dị.

Món tráng miệng

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món tráng miệng

Chọn lựa món tráng miệng được xem là dễ nhất, do món này vô cùng phong phú và thường là các món có vị ngọt như chè, bánh ngọt, trái cây, kem ly, rau câu, v.v… tuy nhiên cần chọn lựa sao cho phù hợp với mùa vụ, đặc điểm vùng miền sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiều chi phí và đơn giản hơn.

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món tráng miệng

Kinh nghiệm chọn thực đơn tiệc cưới - Món tráng miệng

Trên đây là những kinh nghiệm chọn thực đơn cho một bữa tiệc cưới hoàn hảo, chúc các bạn có được những chọn lựa đúng đắn và phù hợp để có một bữa tiệc trọn vẹn.

Nguồn: ST