Treo ảnh cưới đầu giường có tốt không? Đây là câu hỏi được đặt ra với nhiều cặp vợ chồng hiện nay.

Trong thực tế, việc đặt ảnh cưới không đúng chỗ, không hợp phong thủy sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và một số vấn đề khác.   

Do đó, vị trí đặt ảnh cưới như thế nào rất quan trọng và đôi uyên ương cần chú ý để mang những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc mà các cặp vợ chồng đang gặp phải nhé!

Giải đáp thắc mắc “treo ảnh cưới đầu giường có tốt không”

Thông thường, các cặp đôi sẽ treo ảnh cưới ở phòng ngủ, vì đây là nơi không gian riêng tư của các cặp vợ chồng.

Treo ảnh đầu giường đẹp
Treo ảnh cưới đầu giường nên hay không?

Thế nhưng bạn cần treo ảnh đúng nơi, đúng vị trí để không phạm đến phong thủy và gây ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của cả hai.

Xem thêm: 3000+ Mẫu giường cưới đẹp chất lượng tại Minh Khôi

Treo ảnh cưới đầu giường có tốt không?

Bức ảnh cưới giống như một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi cặp vợ chồng mới cưới, nó không chỉ là vật minh chứng cho tình yêu ngọt ngào giữa các cặp đôi mà còn là vật giữ kỷ niệm đời đời.

Treo ảnh cưới đầu giường

Ảnh cưới đánh dấu một cột mốc khởi đầu vô cùng quan trọng cho chặn đường có anh và có em, cùng nhau chung sống, cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Khi treo ảnh ở một vị trí phù hợp ở phòng ngủ sẽ giúp vợ chồng không chỉ luôn nhớ về quá khứ ngọt ngào mà còn góp phần tăng cường mối quan hệ hôn nhân.

Treo ảnh đầu giường

Nhiều cặp đôi sẽ chọn cách phóng to ảnh cưới và đặt vào một mẫu khung ảnh treo tường đẹp và chắc chắn, sau đó treo ở đầu giường.

Nhưng thực tế, trong phong thủy, việc treo ảnh cưới đầu giường cưới là điều không tốt.

Không nên treo ảnh cưới đầu giường ngủ

Để hiểu rõ lý do vì sao không nên treo ảnh cưới đầu giường hãy theo dõi thêm phần viết dưới đây.

Lý do không nên treo ảnh cưới đầu giường?

Sau đây là một số lý do được đưa ra để giải thích cho câu hỏi treo ảnh cưới đầu giường có tốt không, cũng như cho bạn thấy tại sao bạn không nên treo ảnh cưới đầu giường.

Xét theo phong thủy

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy, treo ảnh cưới ở đầu giường được coi là một trong những điều cấm kỵ mà tất cả các cặp vợ chồng nên tránh.

Vì khi bạn treo ảnh ở vị trí này sẽ vô tình tạo ra một “ áp lực” đè nén không khí xung quanh hai vợ chồng.

Không nên treo ảnh cưới đầu giường ngủ

Áp lực này mang tính tiêu cực, điều đó khiến cho cuộc sống hôn nhân bị lục đục, bất hòa, bất đồng ý kiến trong mọi vấn đề, khiến cả hai đều mệt mỏi và dần tạo khoảng cách với nhau, tạo điều kiện cho kẻ thứ ba cơ hội để xen vào.

Vì thế, điều này sẽ trở thành điều bất lợi trong cuộc hôn nhân của các cặp vợ chồng.

Xét theo thực tế hiện đại

Về mặt logic trong thực tế, việc treo ảnh ở đầu giường cũng không tốt. Vì khi bạn treo ảnh ở vị trí này thì ảnh sẽ rất dễ bị rơi xuống giường ngủ của hai vợ chồng. Từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hoặc thậm chí là tính mạng của bạn.

Có thể sẽ tạo cảm giác sợ hãi, gây nguy hiểm khi nằm dưới. Bởi lẽ, những bức ảnh cưới lớn rất to và nặng nên mặc dù bạn đã đóng đinh chắc chắn cũng không thể tránh khỏi trường hợp ảnh rơi xuống theo thời gian.

Gợi ý những vị trí bạn nên treo ảnh cưới

Đối với những đôi vợ chồng trẻ hoặc người chịu trách nhiệm trang trí phòng cho cô dâu, chú rể ngoài thắc mắc về treo ảnh cưới đầu giường có tốt không thì họ cũng rất băn khoăn về việc nên treo ảnh cưới ở đâu.

Dưới đây là một vài gợi ý về vị trí nên đặt ảnh cưới mà bạn có thể tham khảo.

Treo ảnh cưới ở phòng khách

Treo ảnh cưới ở phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn vì chúng thể hiện được sự đầm ấm và sung túc. Ảnh cưới của các con được treo ở hai bên nội và ngoại để khách đến thăm nhà khi nhìn vào sẽ thấy rõ được sự ấm áp, hạnh phúc viên mãn của gia đình.

Bạn nên treo ảnh cưới trong phòng khách

Thông thường, bạn cần tùy vào không gian của phòng khách, kích cỡ và số lượng ảnh cần treo trong nhà. Ví dụ, nếu gia đình đông anh chị em thì bố mẹ cần cân nhắc cách treo phù hợp, khác với nhà chỉ có một con.

Nên treo ảnh cưới trong phòng khách

Bên cạnh đó, cách treo ảnh cưới tại phòng khách còn phụ thuộc vào kích thước và hướng treo ảnh.

Khi nhìn theo góc độ phương vị, hướng Tây Bắc sẽ tượng trưng cho người chồng, còn hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ. Nếu muốn tình cảm vợ chồng luôn chung thủy, hãy đặt ảnh theo hướng Tây Bắc.

Đặt ảnh cưới trong phòng ngủ

Đặt ảnh cưới trong phòng ngủ sao cho đúng chuẩn, phù hợp với phong thủy cũng như tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng được nhiều vợ chồng quan tâm.

Lời khuyên được đưa ra ở đây là bạn không nên treo ảnh cưới bên phải giường ngủ nếu không muốn gây ảnh hưởng xấu cho cuộc hôn nhân. Và lưu ý không nên trang trí gương xung quanh khu vực treo ảnh cưới.

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ đúng

Ngoài hai vị trí này bạn cũng có thể đặt ảnh ở đâu tùy ý nhưng nên tuân theo nguyên tắc treo ảnh một bên tường cạnh cửa sổ chứ không nên treo đối diện và kiêng kỵ nhất là treo song song bàn thờ hoặc phía trên bàn thờ vì điều này sẽ là bất kính với các bậc tổ tiên.

Vâng, hy vọng với những thông tin chi tiết được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thôi thắc mắc về vấn đề treo ảnh cưới đầu giường có tốt không và giúp bạn chọn vị trí thích hợp để treo ảnh cưới.