Bạn đã có bao giờ tự đặt ra cho mình những câu hỏi này không? Tại sao tôi phải kết hôn? Tại sao tôi phải lập gia đình? Tại sao tôi phải tìm một ai đó để kết hôn với họ? Tôi có thể sống độc thân được không?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều người, họ ví von và cho rằng kết hôn như là leo lên một đỉnh núi, và họ cảnh báo rằng nếu bạn bước lên đỉnh núi đó, thì có khả năng 50% là bạn sẽ bị mất mát rất nhiều về mặt tinh thần, sa sút về vấn đề tài chính, và ảnh hưởng đến tất cả sự nghiệp của bạn trong cả cuộc đời.

Hôn nhân mang lại cho chúng ta tất cả những niềm hạnh phúc, nhưng đôi khi lại cả những nỗi đau, bất hạnh, nhưng tại sao mọi người lại vẫn rất thích hôn nhân.

Thật sự, hôn nhân có mặt tích cực của nó. Các nghiên cứu khoa học cho rằng, nếu bạn bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

1. Giúp bạn sống THỌ HƠN.

Não bộ của chúng ta rất thông minh, nó luôn luôn điều chỉnh và làm mọi cách để cho thân chủ của nó, tìm ra được một cách thức an toàn nhất để duy trì sự sống càng lâu càng tốt.

Bạn có thể hình dung rằng, khi bạn đứng bên bờ vực, và bạn là người sợ độ cao, thì não bộ của bạn sẽ ra một quyết định, một mệnh lệnh là hãy lùi lại, lùi lại đừng đứng bên bờ vực nữa, và nó sẽ tạo cho bạn một cảm giác sợ hãi khiến bạn lập tức lùi lại và tìm sự an toàn.

Hôn nhân giúp bạn an toàn hơn và kéo dài tuổi thọ

Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, não bộ luôn luôn hướng chúng ta đến một sự bình an, một sự an toàn. Và sự bình an, sự an toàn trong cấu trúc xã hội, trong cuộc sống bây giờ mà não bộ hướng bạn tới đó là cuộc sống gia đình.

Chính vì thế, khi bạn bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ giúp cho cuộc sống của bạn an toàn hơn và giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

2. Cuộc sống hôn nhân giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp

Thành công hơn trong sự nghiệp có lẽ là mong muốn của bạn, cũng là mong muốn của rất nhiều người.

Mỗi một người vợ, mỗi một người chồng, mỗi người đều có một mong muốn, một mục đích riêng trong cuộc đời và nếu như bạn kết hôn được với một người mà bạn yêu dấu, hàng ngày được đồng hành, động viên, chia sẻ thì bao giờ thành công cũng đến nhanh hơn rất nhiều.

Hôn nhân giúp bạn thành công nhanh hơn

Thông qua những chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống gia đình có một sự sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Bên cạnh đó, nhiều người họ cũng cho rằng, cuộc sống hôn nhân của họ thật là mệt mỏi, họ chán chường cuộc sống đó, họ không muốn tiếp tục duy trì cuộc sống hôn nhân này.

Tuy nhiên, thật sự bản chất của hôn nhân không có lỗi, mà chính người tham gia vào cuộc hôn nhân, làm cho hôn nhân trở nên không được thú vị, không được vui vẻ, và trở nên bất hạnh.

Nếu bạn tham gia vào cuộc chơi hôn nhân mà bạn thật sự hạnh phúc, thì bao giờ bạn cũng gặt hái được những sự thành công và cảm nhận được sự ấm áp của cuộc đời, khi có một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp hơn nhiều so với những người sống độc thân.

Và đó là lý do tại sao chúng ta bước vào cuộc sống gia đình, bước đến cuộc sống hôn nhân. Bạn hãy nhớ rằng, bạn sẽ thật hạnh phúc trong cuộc đời này, nếu bạn đã tìm được một ai đó mà bạn có được tình yêu thật sự, và nếu người ấy sẵn sàng đồng hành với bạn tiến tới cuộc sống hôn nhân, thì bạn chính là người thật sự hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống này, chính vì thế hãy biết chân trọng người bạn đời của mình.

Bây giờ, bạn hãy chuẩn bị tâm thái để đón nhận cuộc sống hôn nhân với một tinh thần yêu mến, hào hứng, đam mê và hạnh phúc nhất.

Thật sự, việc thiếu kiến thức về hôn nhân là một trong những mất mát, là một tổn thất rất lớn với nhiều người. Nếu chưa được trang bị tốt kiến thức về hôn nhân, về gia đình thì tốt nhất đừng nên kết hôn và lập gia đình, bởi vì những hậu quả để lại thật sự rất đau buồn.

Tình yêu không đủ để mang lại hôn nhân hạnh phúc

Tôi có quen một người anh, anh ấy yêu một người, và hướng đến hôn nhân. Hai người tiến đến kết hôn mà không có bất kỳ một kiến thức, một hiểu biết nào về hôn nhân. Hai người sống với nhau được khoảng một năm thì có bé gái đầu tiên, và đây cũng là lúc mâu thuẫn, tranh cải bắt đầu phát sinh.

Hai người không tìm được tiếng nói chung, không chia sẻ và không thông cảm được cho nhau. Vợ chồng liên tục tranh cải, bất đồng, thậm chí có những ngày họ còn lớn tiếng chửi bới và hành hung lẫn nhau.

Và chuyện gì đến cũng đến, họ ly dị sau khi sống với nhau được hơn một năm. Thật sự rất buồn, đáng thương nhất là người con gái của họ, phải sống cảnh thiếu vắng cha mẹ. Hiện tại thì em gái này phải sống chung với ông bà ngoại.

Bởi vậy, lời khuyên chân thành của mình là bạn hãy trang bị cho mình kiến thức, kinh nghiệm của những người đi trước về cuộc sống hôn nhân, trước khi có ý định kết hôn. Và khóa học trực tuyến: 7 NGÀY TRƯỚC CƯỚI – HÀNH TRANG CHO CUỘC SỐNG HÔN NHÂN của Thạc Sĩ Đinh Thái Sơn, thật sự sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống hôn nhân sắp tới, và hướng tới một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn. Bạn có thể tham khảo khóa học tại đây!.

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công!.

Nguồn: Ths. Đinh Thái Sơn.