Áo dài cưới là trang phục cưới truyền thống của người Việt. Trong ngày cưới trọng đại, chiếc áo dài sẽ giúp tôn lên vóc dáng và nét đẹp duyên dáng của cô dâu. Đặc biệt hiện nay, áo dài được thiết kế rất sáng tạo, mang nhiều kiểu dáng độc đáo chẳng những giúp cô dâu giữ được vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam mà còn rất lộng lẫy, giúp cô dâu thêm nổi bật trong mắt mọi người.

Áo dài cưới nên thuê hay may

Do đó, hiện nay xu hướng chọn áo dài làm trang phục cưới rất được ưa chuộng, cũng vì thế mà các cô dâu tương lai luôn trăn trở rằng “Áo dài cưới nên thuê hay may?”.

Xung quanh vấn đề này có rất nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, một số người cho rằng áo dài cưới chỉ mặc một lần nên chỉ cần thuê để đỡ tốn chi phí, một số khác lại nghĩ nên may áo dài cưới để đảm bảo theo sở thích của mình, v.v...

Áo dài cưới nên thuê hay may

Vì ngày cưới là ngày trọng đại nên những chiếc áo dài cưới phải được thiết kế trang hoàng và lộng lẫy để phù hợp với ngày đặc biệt này. Do đó, không ít người có suy nghĩ rằng chỉ được mặc chiếc áo này một lần duy nhất.

Vậy câu trả lời nào mới thỏa đáng đây? Mời các bạn cùng tìm lời giải đáp bằng cách phân tích và so sánh những ưu nhược điểm giữa việc thuê và may áo dài cưới nhé.

Thứ nhất

Ưu điểm đầu tiên và cũng là quan trọng nhất phải kể đến của việc thuê áo dài cưới, đó chính là giúp bạn tiết kiệm một khoảng lớn thời gian. Tất nhiên rồi, với một chiếc áo may sẵn bạn sẽ không cần phải bỏ thời gian để lên ý tưởng rồi tìm mua loại vải có màu sắc và chất liệu theo ý muốn, bạn cũng không cần đến các hiệu may để đo đạt các chỉ số, mà bạn chỉ cần ra các cửa hàng hay trung tâm dịch vụ cưới hỏi để chọn lựa. Không khó để có thể tìm kiếm các địa điểm cho thuê áo dài cưới, hơn nữa tại đây sự chọn lựa của bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều về kiểu mẫu cũng như phong cách.

Tuy nhiên ưu điểm này cũng chính là nhược điểm. Những bộ áo dài cho thuê thường có kích thước phổ biến, cho nên nếu vóc dáng của bạn quá khổ thì việc chỉnh sửa lại chiếc áo sẽ phải mất ít nhiều thời gian của bạn và chưa kể đến việc sẽ làm ảnh hưởng đến kiểu dáng ban đầu của chiếc áo.

Áo dài cưới nên thuê hay may

Nếu bạn đòi hỏi sự hoàn hảo trong ngày trọng đại, bạn chắc chắn sẽ yêu cầu sự chú trọng đến từng đường kim mũi chỉ và chiếc áo phải vừa vặn với hình thể của bạn. Do đó, nếu bạn có khả năng về tài chính thì đến hiệu may sẽ là lựa chọn thích hợp với bạn. Ưu điểm của mai áo dài cưới là bạn hoàn toàn có thể chủ động được kiểu mẫu theo ý muốn, màu sắc và cả kiểu dáng nếu bạn là người ưa thích sáng tạo, ưa thích nét đặc trưng riêng. Hơn nữa, khi mặc chiếc áo dài vừa vặn theo số đo của bạn sẽ giúp tôn lên một cách tuyệt đối những đường nét gợi cảm nữ tính.

Ngược lại, nhược điểm của nó chính là ưu điểm của việc thuê áo dài như đã nói ở trên.

Thứ hai

Ưu điểm của thuê áo dài cưới mà ai cũng nghĩ tới đó là giúp tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể. Vì những chiếc áo dài cưới được cho thuê sẽ có giá rẻ hơn so với được may là lẽ đương nhiên. Khi đó, chi phí phải trả khi thuê một chiếc áo nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào kiểu mẫu và độ mới cũ của nó.

Đây cũng chính là nhược điểm của nó. Chiếc áo dài thuê sẽ không thuộc sở hữu của bạn, vì khi tiệc cưới kết thúc bạn phải hoàn trả lại và phải bồi thường một phần nào đó nếu xảy ra vấn đề không may với chiếc áo. Nếu bạn thích thay đổi, muốn dành chi phí cho những bộ váy cưới khác thì thuê áo dài cưới lại là lựa chọn tốt cho bạn.

Áo dài cưới nên thuê hay may

Mặt khác, ưu điểm của một chiếc áo được may là chắc chắn nó thuộc quyền sở hữu của bạn, bạn nhận được một chiếc áo hoàn toàn mới và có thể dành mặc vào những dịp trọng đại hay long trọng khác. Và dĩ nhiên, nhược điểm chính là phải tốn nhiều chi phí hơn. May áo dài cưới sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn có một chiếc áo dài cưới dành riêng cho mình để xứng đáng với tính chất trọng đại của ngày cưới.

Thứ ba

Việc thuê áo dài cưới sẽ thích hợp với những cô dâu dễ lên xuống cân. Vì áo dài phải mặc ôm sát người là đẹp nhất, nên khi may, kích thước chiếc áo dựa trên số đo của bạn vào thời điểm đó. Nhưng nếu sau một thời gian bạn lên hay xuống cân thì chiếc áo sẽ không còn vừa vặn nữa. Đây cũng là lưu ý cho những bạn muốn may áo dài cưới, không nên may trước ngày cưới quá lâu để tránh trường hợp lên xuống cân, phải chỉnh sửa lại thì lại mất thời gian.

Áo dài cưới nên thuê hay may

Áo dài cưới nên thuê hay may

Cái gì cũng có cái giá xứng đáng với nó, nên những phân tích trên đây nhằm giúp bạn xác định rõ điều bạn mong muốn và chắc hẳn bạn đã cảm thấy bạn một chiếc áo dài cưới được may hay thuê là thích hợp với mình rồi đúng không nào?!

Áo dài cưới nên thuê hay may

Dù lựa chọn là gì đi nữa thì chúng tôi luôn tin rằng các bạn sẽ lựa chọn cho mình những chiếc áo dài cưới vừa ý nhất, và cũng chúc cho các cô dâu tương lai sẽ có một hôn lễ thật hạnh phúc nhé.

Nguồn: ST